3 tiêu chí cần biết khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Việc lựa chọn tiểu cảnh cầu thang để tận dụng không gian sống không có gì lạ nhưng kích cỡ thế nào lại là điều đáng quan tâm. Diện tích nhà ở tỷ lệ thuận với kích thước của tiểu cảnh cầu thang

3 tiêu chí cần biết khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang

Nhằm tận dụng tối đa không gian để tô điểm cho căn nhà thêm đẹp mà nhiều gia chủ đã lựa chọn phương án thiết kế tiểu cảnh cầu thang. Dĩ nhiên hiện có nhiều mẫu thiết kế khác nhau để thi công nhưng gia chủ vẫn cần cân nhắc 3 nguyên tắc quan trọng trước khi thiết kế.

1, Diện tích nhà ở

Việc lựa chọn tiểu cảnh cầu thang để tận dụng không gian sống không có gì lạ nhưng kích cỡ thế nào lại là điều đáng quan tâm. Diện tích nhà ở tỷ lệ thuận với kích thước của tiểu cảnh cầu thang.

Đó là chưa kể đến một số gia đình có diện tích quá nhỏ thì tốt nhất nên chọn những kiểu tiểu cảnh cầu thang mini hoặc trang trí bằng chậu hoa, tranh đá. Nếu cố sắp xếp một thiểu cảnh khi mà diện tích nhà quá nhỏ sẽ vô hình chung khiến không gian trở nên chật chội, bí bách.

2, Phong thủy

Các mẫu tiểu cảnh cầu thang được đưa ra không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Đặc biệt nơi gầm cầu thang lại phải càng chú ý. Theo phong thủy thì gầm cầu thang được cho là nơi có sát khí mạnh nhất trong nhà đồng thời thuộc hành hỏa.

Chính vì thế tiểu cảnh phù hợp nhất để thiết kế tại đây chính là tiểu cảnh khô. Gia chủ cũng có thể thử một số mẫu giếng trời khô, tranh đá, đảo đá kết hợp thêm cây xanh để hợp với hành Mộc từ đó đem đến may mắn, sức khỏe và sự hòa thuận cho gia đình.

3, Ý tưởng

Tiêu chí quan trọng nhất để sở hữu một tiểu cảnh cầu thang đẹp chính là ý tưởng. Bản thân gia chủ nếu có ý tưởng tốt thì thậm chí có thể tự mình tạo tiểu cảnh thông qua các vật liệu thường gặp như:

  • Sỏi, đá cuội lát nền tiểu cảnh và trang trí.
  • Hòn non bộ.
  • Cây cảnh đặc biệt là những loại có ý nghĩa tốt tăng vẻ đẹp tươi mát cho không gian.
  • Vật trang trí nhỏ từ gốm, sứ giúp tạo vẻ đẹp sinh động.

Nếu không có ý tưởng hay, Không Gian Xanh – địa chỉ chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý vị qua Hotline 0941 661 669.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

3 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bài trí tiểu cảnh cầu thang

3 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bài trí tiểu cảnh cầu thang

Theo Phong Thủy – Ngũ hành thì mọi vật được bài trí đều phải có chỗ. Việc thay đổi chỗ của các đồ nội – ngoại thất sẽ ảnh hưởng đến “khí” trong nhà. Trong khi đó gấm cầu thang lại là góc chết mang sát khí mạnh có ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.