Sử dụng hồ nước kết hợp ánh sáng chiếu vào thì thổ sẽ khắc thủy, âm dương hài hòa, giảm bớt tăm tối. Thông qua đó không gian sẽ thoáng, mát và sáng sủa hơn. Gia chủ cũng có thể trồng thêm cây xanh để hội tụ nhiều yếu tố trung hòa về ngũ hành.

Bố trí tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang hợp phong thủy

Bố trí tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang hợp phong thủy

Xu hướng trang trí nội thất trong vài năm trở lại đây đã có sự thay đổi lớn. Không chỉ trang trí theo cách truyền thống nữa, nhiều gia đình đã bắt đầu kết hợp tiểu cảnh giếng trời để làm không gian sống thêm sinh động. Trong đó khu vực được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả là gầm cầu thang.

Gầm cầu thang thường ít được sử dụng tới, nếu có cũng chỉ làm kho để đồ. Thế nhưng với các gia đình có diện tích nhỏ thì việc tận dụng không gian này để trang trí cũng khá lạ. Tuy nhiên điều cần lưu ý hơn cả là trang trí thế nào để hợp phong thủy khi khu vực này là nơi có sát khí mạnh nhất trong nhà.

Nếu xét về Ngũ hành thì khu vực gầm cầu thang thuộc Hỏa. Thế nên bố trí tiểu cảnh giếng trời khô sẽ phù hợp hơn cả. Không cần quá cầu kỳ, gia chủ chỉ việc rải đá, sỏi sau đó trồng vài loại cây hoặc trang trí bằng đồ sứ cũng dủ để không gian này trở nên khác biệt hơn.

Bố trí tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang

Cây cối thuộc hành Mộc – tương sinh với Hỏa nên sẽ giảm bớt sát khí và giúp gia đình thêm thịnh vượng. Những loại cây được trồng mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ giúp gia đình hòa thuận, phát triển, đường tài lộc mở rộng hơn. Dĩ nhiên gia chủ còn phải lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng để xua đi sự lạnh lẽo cũng như làm đẹp về đêm.

Mặc dù khu vực gầm cầu thang thuộc hành Hỏa nhưng nếu khéo léo thiết kế, gia chủ vẫn có thể sử dụng tiểu cảnh giếng trời dạng hồ nước. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với dạng cầu thang kính dạng uốn lượn. Khi đó khu vực cầu thang sẽ được ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào nhiều hơn nên sát khí cũng giảm.

Sử dụng hồ nước kết hợp ánh sáng chiếu vào thì thổ sẽ khắc thủy, âm dương hài hòa, giảm bớt tăm tối. Thông qua đó không gian sẽ thoáng, mát và sáng sủa hơn. Gia chủ cũng có thể trồng thêm cây xanh để hội tụ nhiều yếu tố trung hòa về ngũ hành.

Hy vọng những thông tin trên giúp quý vị thiết kế tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang ưng ý, hợp phong thủy.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *