Nếu ngôi nhà của may mắn sở hữu không gian bên ngoài rộng lớn, hãy biến tấu không gian này trở nên đặc biệt hơn với những mẫu sân vườn ấn tượng sau đây.

Những mẫu sân vườn đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Sân vườn là không gian thư giãn, giải trí được rất nhiều người yêu thích và đầu tư thiết kế, xây dựng. Hiện nay, có khá nhiều mẫu thiết kế sân vườn đẹp được ưa chuộng và lựa chọn. Có thể chia các thiết kế sân vườn phổ biến hiện nay thành 5 nhóm chính sau đây:

Mẫu sân vườn phong cách hiện đại

Đây là mẫu sân vườn được các gia chủ trẻ tuổi, theo đuổi lối sống hiện đại cực kỳ yêu thích. Mẫu sân vườn này chú trọng đến sự thoải mái, tiện lợi, có sự đột phá và thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân. Phong cách sân vườn hiện đại này thường không có quy luật, nguyên tắc thiết kế nào. Thay vì rập khuôn những nguyên tắc thiết kế, mỗi gia chủ tùy vào sở thích, cá tính sẽ bố trí các yếu tố sân vườn ngẫu hứng. Tùy từng gia chủ và diện tích mà mẫu sân vườn hiện đại có thể uyển chuyển, uốn lượn hay vuông vắn, gãy gọn.

7KDHEZ7GBHWU XjppLbBkqkTGZ1eK NBod7ePTCtmC0wL8CmbYwF6kaRO0mULd Ev2vTXLcgjUIR1J Y5RMWX5DcqcuUBDT2 86 Bll2hLSEB0vbpDyap7VZQhkQc0O38oyKR3E

Mẫu sân vườn phong cách phương Đông

Điểm nổi bật của các mẫu sân vườn đẹp phong cách phương Đông là sự mộc mạc, giản dị, bình yên, thích hợp với biệt thự, nhà kiến trúc xưa cổ. Phong cách này được tạo nên từ các yếu tố thiên nhiên như sỏi, đá, cây cỏ, hồ nước… kết nối thiên nhiên lại gần hơn với thực tại. Các loài cây được sử dụng trong phong cách sân vườn phương Đông gồm: Tùng, trúc, sen, tre, mai… 

Q8RArXDBJpm2I3wQDlgmn WYDXC5rNGFyzb7tO4K TcqfeZIvf2fH4DrfF1GtSyDkX2 BmMkaCwZHJ5F3YwgiYfWwhWwnj6H5ZgGI3IwrjVelCrSDhsO57VeF2qBBO2OevSnwso
lgGBSM17lLjUQjD2UjiohXFcs1zsTwYiia5IfDNAzSkSHwQq0dpN0jwbQqWNomDUXENzsB9wywERd2vts3VQd9XQpxOWYP92M6 xV5IVuQN7Vqo0 EZaO4N9XgMsz8Apg9hFD6k

Sân vườn phong cách Nhật Bản

Tại Việt Nam hiện nay không thiếu những mẫu sân vườn phong cách Nhật Bản. Phong cách này thích hợp với không gian diện tích vừa và nhỏ. Điểm đặc trưng của sân vườn Nhật Bản và tối giản các yếu tố nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và nổi bật cho sân vườn. Sân vườn Nhật Bản có thể là sân vườn khô, chịu sự ảnh hưởng của Thiền nhằm phục vụ thư giãn, suy ngẫm. Sỏi, đá, rêu, cây bon sai, hoa cụm là những chất liệu chính của phong cách sân vườn khô Nhật Bản. Ngoài ra còn có phong cách vườn trà với Thủy Bồn, cầu gỗ, đèn đá, phiến đá rời, hàng rào tre trúc….

C2qrwx8d4D62j7L HaSUCHpk5PL5xTbDha0nZQO 0Sc7o3MVQLJVR8fSn o0HuXgOKta18aNsJ13sWl9vGc7Pyaza
I IRGS2gode7aw5r C85i1WODWTbVObA4 YpuUNqRM6ZXRz5pX8FUBOdL umPvXdf5IXHx7ujItNNsUGV FAxXcOczOjyC2jtbLz9d 3 QodKlilosliPD5 IilHlx9Vhpel c

Mẫu sân vườn phong cách Châu Âu

Phong cách Châu Âu cũng là một trong những mẫu sân vườn phổ biến tại nước ta hiện nay. Phong cách sân vườn này đề cao tính đối xứng, chính xác. Mỗi cây xanh, đồ vật đều phải có tính đối xứng. Cây cối trong sân vườn phải được cắt tỉa thường xuyên, gọn gàng. Những yếu tố chính trong sân vườn Châu Âu gồm: Ghế sofa, ghế mây treo, xích đu, đài phun nước tự động…. Thiết kế trong sân vườn phong cách Châu Âu có hình dáng cụ thể, cố định, không biến tấu theo thời gian. Đặc biệt, phong cách sân vườn này đòi hỏi gia chủ phải có sự chăm sóc thường xuyên.

NLT WBRA7a55Pm65bkXMd4OmfRzUd UAKruPN YrRPnPjZ5y2mUGW4MAud0oYA7FlCsVY66J43vzgLRLnij9cmswhuyUfjiTlAbKzakYAXzRgiRLAFuAfeUc0DGuvG7MRTvOwhU

Mẫu sân vườn phong cách Việt Nam

Phong cách sân vườn Việt Nam có nhiều điểm chung với sân vườn phương Đông. Tuy nhiên, người Việt cũng thổi hồn Việt vào cảnh quan sân vườn để tạo nên nét đặc trưng riêng như: Mái đình, giếng nước, chậu gỗ, ao chum, chậu đất…. Trong sân vườn trồng nhiều các loài cây: tre, sen, cau, dừa cảnh, chuối… Ngoài ra trong vườn Việt Nam còn có thể trồng thêm các loại trái cây, hoa màu để phục vụ cho đời sống gia đình.

0jLsu6hwJoYjanBXdilEeVfNGxu4mhrRU1pcuX7dcW4ek NF21IYP90e3YizlGgHOFSrHq5iKDYLtY70d7t1FXDgjP28VeqRfLg
ObnmV3xi7ZDXRVehZ3Re8IiqrzOHLLcdc3jKawCffXsGG9EZ9yhrbwPZb2bMWdY7ZaLPvdZDkhp0lt4pzhrT qfa6AFG7fMtV Tz0izq4o hmvBEG4l85Ia1CRehjoidAezs1dE

Những lưu ý khi lựa chọn mẫu sân vườn và thiết kế sân vườn

Để kiến tạo nên một không gian sân vườn đẹp, độc đáo và tiết kiệm chi phí, các gia chủ cần chú ý các yếu tố sau đây:

Phong cách sân vườn phù hợp với kiến trúc ngôi nhà:

Trước khi thiết kế sân vườn, cần xác định xem ngôi nhà của bạn thuộc lối kiến trúc nào. Từ đó lựa chọn phong cách sân vườn phù hợp. Nếu ngôi nhà được thiết kế hiện đại, diện tích không gian ít thì nên chọn phong cách sân vườn hiện đại. Nếu ngôi nhà rộng, có lối thiết kế cổ điển, thì phong cách phương Đông hay phong cách sân vườn Việt là sự lựa chọn tối ưu.

Vật liệu trang trí phù hợp với phong cách sân vườn

Mỗi phong cách sân vườn chỉ phù hợp với một số đồ dùng, đồ trang trí nhất định. Các đồ dùng này cũng là những yếu tố định hình phong cách sân vườn. Do đó, nếu lựa chọn kiểu sân vườn nào, các bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện trang trí đi kèm để có sự sắp xếp phù hợp.

Trồng cây xanh trong sân vườn

Tương tự như đồ dùng, đồ trang trí, mỗi mẫu sân vườn sẽ chuộng những loài cây cối khác nhau. Lựa chọn cây xanh xong, trồng cây ở các vị trí nào trong vườn, trồng riêng lẻ từng cây, trồng theo khóm, theo hàng cũng rất quan trọng. Các bạn cần có sự nghiên cứu, tính toán để sắp đặt cây xanh một cách hợp lý vừa tạo cảnh quan đẹp vừa xây dựng không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn đối tác thiết kế sân vườn:

Đây là phương án được rất nhiều gia chủ tính tới để xây dựng nên một không gian sân vườn đẹp mắt. Với chuyên môn, kinh nghiệm và sự nhiệt tình, các đơn vị thiết kế sẽ đưa ra những phương án thiết kế sân vườn phù hợp với diện tích, kiến trúc nhà và điều kiện tài chính của bạn. Thay vì phải tự nghiên cứu, chọn lọc thiết kế, thông tin, các gia chủ chỉ cần đưa ra yêu cầu của mình. Các kiến trúc sư sẽ thay gia chủ lên ý tưởng và trực tiếp theo sát quá trình thiết kế sân vườn.

Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu sân vườn đẹp, phong cách sân vườn phù hợp với ngôi nhà, các bạn liên hệ đến: 0938 009 928. Các kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ các bạn sớm nhất.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Thiết kế cảnh quan resort Phan Thiết đẹp, thu hút khách ghé thăm

Phan Thiết là địa điểm tham quan được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Vì vậy nhiều nhà đầu...

5 tiêu chí đánh giá công trình kiến trúc xanh đẹp bạn nên biết

Đánh giá một công trình kiến trúc xanh đẹp đòi hỏi xem xét nhiều khía cạnh như địa điểm bền...

Cách thiết kế cảnh quan resort phong cách Nhật Bản mới nhất

Phong cách Nhật Bản với sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mang nét sang trọng luôn được...

25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp ngây ngất, ai cũng mê

Sân vườn nhỏ xinh đẹp không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời mà còn là lý tưởng để thể...

Thi công sân vườn tại Bình Dương đẹp chuẩn cần lưu ý điều gì?

Thi công sân vườn tại Bình Dương là một nhiệm vụ quan trọng để tạo ra không gian xanh, thoáng...

Khám phá cách thiết kế cảnh quan resort Đà Lạt độc đáo, hút khách

Đà Lạt hiện đang là nơi thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan hằng năm. Vì vậy nhiều...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *