Bạn muốn trồng cây trang trí trong nhà nhưng sợ cây thiếu sáng không phát triển hoặc ngại chăm sóc vì không có thời gian. Hãy cùng Cảnh quan sân vườn 24h tham khảo ngay top những cây ưa bóng râm, cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ sống mà không kém phần thẩm mỹ qua bài viết dưới đây.

Những cây trồng trong nhà không cần nắng, đang ưa chuộng
Những cây trồng trong nhà không cần nắng, đang ưa chuộng

Vai trò của các loại cây trồng trong nhà không cần nắng

Một chậu cây nhỏ xinh, xanh tươi đặt trong nhà khiến không gian căng tràn sức sống, bắt mắt và sinh động hơn. Có thể nói công dụng đầu tiên của cây trồng trong nhà là trang trí cũng như giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Theo nguyên cứu việc tiếp xúc với thực vật đặc biệt là cây trồng trong nhà có tác dụng phục hồi sức khỏe, giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Màu xanh khiến con người cảm thấy thư thái an yên, những lúc mỏi mắt bạn có thể nhìn cây trồng trong nhà để điều tiết lại mắt.

Thêm nữa, cây trồng trong nhà có khả năng giúp thanh lọc không khí, giảm độc tố gây hại, chặn các tia bức xạ từ thiết bị điện tử trong nhà. Đồng thời thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cây trồng trong nhà cũng mang lại phong thủy tốt, kích thích và luân chuyển khí tốt trong nhà. Ở mỗi cây trồng trong nhà mang ý nghĩa riêng, tùy hướng đặt vị trí mà cây góp phần giúp gia chủ tăng sự tài lộc và may mắn.

Với vai trò nêu trên cây trồng trong nhà luôn là cần thiết có mặt ở mọi nơi trong nhà. Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều cây trồng trong nhà không cần nắng bạn có thể cân nhắc và mua loại cây phù hợp. Cảnh quan sân vườn 24h xin gợi ý cho bạn một số mẫu cây thời thượng đang được ưa chuộng thời điểm hiện nay.

Top những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Thứ 1: Cây Kim Ngân

Đặc điểm: Cây kim ngân thuộc loại thân gỗ nhỏ có thể cuộn xoắn đẹp mắt – đây là điều khác biệt với nhiều loại cây thân gỗ khác. Cây có lá to, xòe rộng, màu sắc xanh đậm, thường có tầm 3-7 lá trên một nhánh cây. Khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành lá cây có thể to bằng bàn tay. Rễ của cây kim ngân là thuộc dạng rễ chùm.

Khả năng sinh trưởng: Cây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thiếu sáng hoặc thủy sinh, dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Tác dụng: Bên cạnh khả năng vốn có của cây trồng trong nhà là làm sạch không khí, tăng cường oxy thì cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi.

Vị trí đặt để: vì là cây không cần nhiều ánh sáng nên được nhiều người ưa thích lựa chọn để trang trí trước cửa nhà, văn phòng hoặc để phòng khách, phòng ngủ.

Giá trị phong thủy: Cây kim ngân theo quan niệm người xưa thì có thể đem đến những điều tốt lành, tài lộc, may mắn.

Top những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng
Top những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Thứ 2: Cây Lưỡi hổ

Đặc điểm: Cây lưỡi hổ hay còn gọi  với tên mỹ miều là cây vĩ hổ thuộc họ Măng tây. Cây có thân dạng dẹt, chiều cao khoảng 50 – 60cm, thân rất mềm, có 2 màu xanh và màu vàng. Nhìn sắt nhọn nhưng không gây nguy hiểm khi chạm vào, cây ra hoa từng chùm và có quả hình tròn trông rất bắt mắt.

Khả năng sinh trưởng: Cây Lưỡi hổ là loài cây có sức sống mãnh liệt trước thời tiết khắc nghiệt, dễ chăm sóc. Cây có thể sống trong điều kiện thiếu nước, bụi khô và ít ánh sáng.

Tác dụng: Điểm nổi bật khiến cây lưỡi hổ được nhiều người ưa chuộng đặt để trong nhà là vì có khả năng hút khí độc hại, mùi hôi và thậm chí là chất gây ung thư.

Vị trí đặt để: Cũng thuộc top cây trồng trong nhà không cần nắng nên cây lưỡi hổ phù hợp trồng trong phòng ngủ. Nhiều nguyên cứu cho rằng trồng cây này trong phòng ngủ sẽ giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm mang đến cho bạn giấc ngủ sâu hơn và tỉnh táo hơn khi ngủ dậy.

Giá trị phong thủy: Cây giúp phong thủy tổng thể của cả ngôi nhà trở nên tốt hơn đồng thời thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Cây Lưỡi hổ
Cây Lưỡi hổ

Thứ 3: Cây Vạn niên thanh

Đặc điểm: Cây thuộc loại thân thảo, lá mềm, lá xanh điểm xuyết màu trắng ở giữa phiến lá, lan dần từ gân lá. Cây có thân khá cứng, chiều cao khoảng 15-35cm có loại lên đến 100cm, rễ chùm mập, ngắn.

Tác dụng: Cây Vạn niên thanh giúp thanh lọc không khí và hấp thụ khí độc và các bức xạ xấu từ các thiết bị điện tử

Khả năng sinh trưởng: cây không ánh sáng, ưa bóng râm nên phát triển tốt trong môi trường có ánh sáng yếu và cũng không cần quá nhiều nước, dễ trồng.

Vị trí đặt để: Cây Vạn Niên Thanh có hoa mọc thành cụm, có màu trắng đẹp nên được dùng làm cây trang trí nhà cửa, văn phòng. Bạn có thể để bàn, trang trí ban công, hành lang, bàn làm việc,…mang đến không gian sống xanh,  là điểm nhấn trong ngôi nhà.

Cây Vạn niên thanh
Cây Vạn niên thanh

Thứ 4: Cây Trầu bà

Đặc điểm: Trầu Bà còn gọi là vạn niên thanh leo, thuộc họ Ráy (Araceae). Đây là một loại thân dây leo bắt mắt với hoa lá đơn, gốc lá hình tim,…

Tác dụng: Cây Trầu Bà ngoài tác dụng lọc không khí rất tốt, thì còn có khả năng hút khí độc cũng như thanh lọc loại bỏ chất gây ung thư.

Điều kiện sinh trưởng: Cây Trầu bà là một loại ưa nước, có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm. Chỉ cần chút nắng buổi sáng hoặc ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt.

Vị trí đặt để: Là cây trồng trong nhà không cần nắng nên cây được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam từ văn phòng và nhà ở cho đến sân bay, khách sạn.

Cây Trầu bà
Cây Trầu bà

Thứ 5: Cây Phú quý

Đặc điểm: Cây phú quý hay còn gọi là cây thường xanh Châu Á. Cây có thân màu trắng hồng khá đẹp, lá mỏng nhọn ở đầu, viền đỏ hồng bắt mắt. Rễ cây dài thường rễ chùm và có màu trắng ngà.

Tác dụng: Cây có tác dụng lọc không khí rất tốt, giúp môi trường sống trong lành hơn. Cây phú quý thường được lựa chọn để đặt trên bàn làm việc bởi nhiều người cho rằng cây tỏa năng lượng tích cực, phấn chấn giúp tinh thần vui vẻ làm việc hiệu quả.

Điều kiện sinh trưởng: Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, không cần ánh sáng vẫn sinh trưởng tốt. Đây là loại cây trồng trong nhà được trồng trong đất hoặc trồng thủy canh đều được.

Vị trí đặt để: Cây phú quý thuộc loại cây trồng trong nhà không cần nắng nên sống tốt trong môi trường máy lạnh có thể để trang trí trong nhà ở, quán cafe, văn phòng làm việc.

Cây Phú quý
Cây Phú quý

Thứ 6: Cây Lan ý

Đặc điểm: Cây Lan Ý thuộc họ Araceae, còn các tên gọi khác như: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hòa Bình. Cây thường có độ cao khoảng 0,5m, mọc thành từng bụi, lá màu thẫm, hoa vàng. Nổi bật ở lan ý là hoa bọc bên ngoài màu trắng giống vỏ sò nhìn rất độc đáo và đẹp mắt, hoa nở kéo dài 3-4 tháng.

Tác dụng: Có khả năng hấp thụ chất độc, thanh lọc không khí, giúp môi trường trong lành. Hơn thế nữa, cây còn tiêu diệt nấm mốc mang đến không gian sạch, an toàn và tạo cảm giác thoải mái cho thành viên trong gia đình.

Điều kiện sinh trưởng: Đây là loại cây trồng trong nhà không cần nắng, dễ chăm sóc, có thể phát triển tốt trong môi trường máy lạnh.

Vị trí đặt để: tổ chức NASA và các chuyên gia khoa học khuyến khích nên trồng cây lan ý trong nhà ở vị trí như phòng khách, bàn ăn hay sảnh chờ tại cơ quan …

Cây Lan ý
Cây Lan ý

Thứ 7: Cây Kim phát tài

Đặc điểm: Cây kim phát tài có tên gọi khác là cây phát tài, cây kim tiền phát lộc thuộc họ Ráy. Cây to khỏe, có thân cây mọng nước, chiều cao từ 0,3 đến 1m. Lá của cây này khá dày, có màu xanh thẫm, thường mọc đối xứng nhau từ cuống đến ngọn.

Tác dụng: Dùng để trang trí, cũng giống như cái tên cây kim phát tài được quan niệm là cây mang đến tài lộc, công danh cho người sở hữu.

Điều kiện sinh trưởng: Cây có thể sống tốt trong điều kiện môi trường khô cạn, trồng trong nhà không cần ánh sáng cũng như không phải tưới nước nhiều. Cây cũng cần rất ít chất dinh dưỡng nên không tốn nhiều thời gian để chăm bón nhiều.

Vì là cây ưa bóng nên hạn chế để cây dưới ánh nắng trực tiếp, bởi nắng gắt khiến lá cây kim tiền có thể bị cháy hoặc chuyển sang màu vàng.

Vị trí đặt để: Đây là loại cây được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn để làm cây cảnh trang trí nhà cửa, văn phòng…

Giá trị phong thủy: Cũng giống như cái tên đã ngụ ý cây Kim tiền là cây giúp người trồng gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới, nhiều tài lộc.

Cây Kim phát tài
Cây Kim phát tài

Thứ 8: Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore hay còn được gọi là cây Bàng lá to thuộc họ Dâu Tằm. Khác với cây bàng ta, thân cây mọc thẳng, không phân nhánh, có chiều cao khiêm tốn từ 1,5m đến 2m. Đây là một loài cây thân gỗ, lá thường mọc và ôm sát vào phần thân cây, các đường gân đối xứng nhau. Lá nổi bật vì thường to hơn loại cây cảnh khác, ước chừng bằng 2 bàn tay người ghép lại.

Cây Bàng Singapore
Cây Bàng Singapore

Tác dụng: Cũng như loại cây xanh khác cây bàng Singapore và thanh lọc không khí, mang đến một bầu không khí trong lành nhất, tươi mát nhất cho gia đình. Cây có lá xanh và kiểu đẹp nên cũng là vật trang trí khá bắt mắt trong nhà.

Điều kiện sinh trưởng: là loại cây trồng trong nhà không cần nắng, có sức sống rất bền bỉ. Chỉ cần tưới nước tuần 2 lần và thỉnh thoảng cho tiếp xúc với nắng buổi sáng là cây phát triển tốt.

Vị trí đặt để: Thường trồng được trong các chậu cây đặt ở vị trí trong nhà như bàn làm ăn, bàn làm việc, góc cầu thang…

Trên đây là một số loại cây trồng trong nhà không cần nắng có khả năng sinh trưởng tốt, ít tốn ít thời gian chăm sóc và đẹp mắt bạn có thể tham khảo lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Cây trồng trong nhà giúp nhà bạn thêm sức sống, không khí trong lành và mang đến nhiều tài lộc may mắn.

Hiện nay các loại cây này được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng cây cảnh, bạn có thể tìm và chọn mua, có thể hỏi thêm một số cách trồng chăm sóc cụ thể từ các chuyên gia. Nếu bạn đang muốn bố trí cây trồng trong nhà mà chưa biết chọn loại cây nào phù hợp hãy liên hệ với Cảnh quan sân vườn 24h để được hỗ trợ nhanh nhất.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Các ý tưởng thiết kế sân vườn vintage đẹp, cuốn hút

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, các kiến trúc sư luôn nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng hiện...

Yếu tố cơ bản trong nguyên lý thiết kế cảnh quan công viên

Cảnh quan công viên đóng vai trò thiết yếu trong việc kiến tạo không gian sống xanh mát, thư giãn...

Thiết kế cảnh quan resort Phan Thiết đẹp, thu hút khách ghé thăm

Phan Thiết là địa điểm tham quan được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Vì vậy nhiều nhà đầu...

5 tiêu chí đánh giá công trình kiến trúc xanh đẹp bạn nên biết

Đánh giá một công trình kiến trúc xanh đẹp đòi hỏi xem xét nhiều khía cạnh như địa điểm bền...

Cách thiết kế cảnh quan resort phong cách Nhật Bản mới nhất

Phong cách Nhật Bản với sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mang nét sang trọng luôn được...

25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp ngây ngất, ai cũng mê

Sân vườn nhỏ xinh đẹp không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời mà còn là lý tưởng để thể...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!