Để sở hữu một hồ cá koi đúng chuẩn là không phải dễ. Mọi công việc đều cần có kế hoạch và tìm hiểu kĩ trước khi bắt tay vào thực hiện. Cho dù bạn là người tỉ mỉ, hoàn hảo đến đâu, nếu không có kiến thức và thông tin chính xác cũng rất khó để làm được công việc một cách dễ dàng.

Chỉ cần đọc xong bài viết Cảnh quan sân vườn 24h chia sẻ thì mọi thông tin mà bạn cần để làm được một hồ cá koi đúng chuẩn sẽ ở ngay trong đầu bạn. Ok, hãy cùng đến ngay với phần đầu tiên ngay thôi.

Những điều cần nắm để có một hồ cá koi đúng chuẩn
Những điều cần nắm để có một hồ cá koi đúng chuẩn

Chuẩn bị kế hoạch kĩ càng trước khi thi công hồ cá koi

Mặc dù hồ cá koi đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay, khi chúng được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế cảnh quan nhưng không vì thế mà việc làm hồ cá koi trở nên đơn giản. Vì vậy mà bạn cũng cần phải tìm hiểu một số lưu ý khi thi công hồ cá koi dưới đây để tạo nên hồ cá đẹp, độc đáo, chất lượng.

1. Lựa chọn địa điểm thích hợp

Đầu tiên bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp để “đặt” hồ cá koi. Đây chính là yếu tố cần thiết nhất giống như việc bạn làm móng cho công trình. Nếu xác định được vị trí đắc địa hợp phong thủy thì công đoạn thi công hồ cá koi ở sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và nếu như bạn không chú ý thì rất khó để đảm bảo yếu tố phong thủy trong cảnh quan chung đồng thời cũng không thể tạo được điểm nhất quan trọng làm tôn lên nét đẹp chung của cảnh quan vườn nhà.

Chuẩn bị kế hoạch kĩ càng trước khi thi công hồ cá
Chuẩn bị kế hoạch kĩ càng trước khi thi công hồ cá

2. Lên kế hoạch chi tiết

Bên cạnh việc xác định vị trí để thiết kế hồ cá koi thì lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào thi công hồ cá cũng cần được đảm bảo. Mọi công việc đều cần có kế hoạch, cho dù là bạn tỉ mỉ hoàn hảo đến đâu, nếu không có kế hoạch chắc chắn cũng rất khó để làm được công việc một cách dễ dàng. Vì nếu như bạn không lên kế hoạch bạn sẽ không biết cần chuẩn bị những gì và khi nào thì hoàn thiện để bắt tay vào các công đoạn trang trí, chăm sóc cá…

3. Chú ý lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng nữa khi bạn tiến hành thi công thiết kế hồ cá koi nữa là cần phải lựa chọn được cho mình đơn vị thi công uy tín. Nếu như bạn tự thực hiện thì sẽ rất khó, tốn kém thời gian công sức, vì vậy bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi chất lượng để họ mang đến cho bạn sản phẩm hoàn hảo nhất. Hiện nay các bạn có thể an tâm lựa chọn dịch vụ thiết kế hồ cá koi của canhquansanvuon24h.com. Từ một nhà cung cấp dịch vụ uy tín sẽ giúp bạn có được công trình hoàn hảo.

Lên kế hoạch trước khi thi công hồ
Lên kế hoạch trước khi thi công hồ

4. Đừng quên nghiệm thu kỹ lưỡng

Khi hoàn thiện việc thiết kế hồ cá koi, bạn đừng quên kiểm tra kỹ mực nước, độ PH, độ sâu, tính thẩm mỹ, chất lượng lòng hồ chống thấm…. để đảm bảo công trình của bạn chất lượng nhất. Công đoạn kiểm tra và nghiệm thu rất quan trọng. Các bạn nên dành thời gian để giúp công trình được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Và để làm tốt được công đoạn chuẩn bị kế hoạch trước khi làm hồ cá koi thì bạn cần nắm một số thông tin trong phần dưới đây.

Bật mí những thông tin bạn cần biết trước khi chuẩn bị thi công hồ cá Koi

Mức chi phí thi công hồ cá Koi không giống nhau với các thiết kế. Chủ công trình còn phải đàm phán về thiết kế, đo diện tích cũng như trang trí hồ cá. Khi này mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Bật mí những thông tin bạn cần biết trước khi chuẩn bị thi công hồ cá
Bật mí những thông tin bạn cần biết trước khi chuẩn bị thi công hồ cá

Nhu cầu thi công hồ cá Koi càng ngày càng tăng với nhiều công trình khác nhau từ nhà hàng, khách sạn, khu sinh thái cho đến nhà ở. Thế nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về quá trình thi công hồ cá Koi dẫn đến nhiều nhầm lẫn không đáng có. Những điều chưa kể đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Diện tích thi công hồ cá Koi

Nhiều khách hàng khi có ý định thi công hồ cá Koi thường nghĩ rằng đã là “hồ” thì phải lớn. Thế nhưng điều này không chính xác. Hiện nay hoàn toàn có thể thiết kế những kiểu hồ cá Koi mini ngay trong nhà hoặc ngoài trời với diện tích nhỏ.

Diện tích tối đa không bắt buộc chủ yếu chủ công trình có thể dành ra bao nhiêu cho hồ cá. Trong khi đó diện tích hồ cá Koi mini chỉ khoảng 1-2 m2 cũng đủ. Trường hợp cá nuôi là cá trưởng thành thì diện tích đẹp nhất sẽ có độ dài 7m, rộng 4m và sâu 1m.

Diện tích thi công hồ cá Koi phù hợp
Diện tích thi công hồ cá Koi phù hợp

2. Thời gian thi công hồ cá Koi

Thực hiện một hồ cá Koi liệu có đơn giản? Thực tế thi công hồ cá Koi đơn giản hay không còn tùy thuộc vào từng thiết kế. Hồ cá càng yêu cầu cao về thiết kế như hòn non bộ, tiểu cảnh xung quanh thì thời gian thi công càng dài.

Một hồ cá Koi mini thông thường chỉ mất khoảng 10 ngày để hoàn thành. Trong khi đó hồ cá koi đúng chuẩn ngoài trời sẽ có thời gian thi công dài hơn khoảng từ 15-25 ngày. Hồ lớn hơn với thiết kế phức tạp hơn thì thời gian có thể cao hơn nữa.

Sắp xếp thời gian thi công hồ cá Koi
Sắp xếp thời gian thi công hồ cá Koi

3. Chi phí thi công hồ cá Koi

Mức chi phí thi công hồ cá Koi không giống nhau với các thiết kế. Chủ công trình còn phải đàm phán về thiết kế, đo diện tích cũng như trang trí hồ cá. Khi này mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Ngoài ra tùy từng nhà cung cấp dịch vụ thiết kế mà giá cũng khác nhau. Chủ các công trình nên lựa chọn kỹ, so sánh về giá và chất lượng trước khi đưa ra quyết định.

Làm sao để thi công hồ cá Koi chuẩn về hình dạng và kích thước?

Lưu ý khi thi công hồ cá Koi còn nằm ở phần thành hồ. Thành hồ cần được lát đá hoặc những vật liệu có màu sẫm hoặc tối để phân biệt. Bên cạnh đó thành hồ cần được làm cao hơn so với mặt nước đôi chút để tránh cá nhảy lên bờ.

Làm sao để thi công hồ cá Koi chuẩn về hình dạng và kích thước?
Làm sao để thi công hồ cá Koi chuẩn về hình dạng và kích thước?

Hồ cá Koi hiện đang là lựa chọn chung của nhiều gia đình. Nếu định thi công hồ cá Koi thì nên chọn hình dáng thế nào, kích thước ra sao? Đặc điểm cơ bản khi thi công hồ có gì cần lưu ý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thực chất quá trình thiết kế và thi công hồ cá Koi như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào chủ đầu tư. Chủ công trình thích cho hồ có kiểu dáng nào thì có thể chọn để thi công như vậy. Thông dụng nhất hiện nay phải kể đến những mẫu hồ cá Koi có hình tròn, bán nguyệt, uốn cong tự nhiên, bầu dục…

Thi công hồ cá Koi kích thước chuẩn
Thi công hồ cá Koi kích thước chuẩn

Những hình như vuông, chữ nhật cũng có nhưng ít người lựa chọn. Các nhà phong thủy cho rằng thi công hồ cá Koi theo những hình có góc cạnh sẽ đem sát khí vào nhà. Bên cạnh đó. Hồ cần dược tính toán sao cho kích thước đủ để nuôi được số lượng cá mà gia chủ muốn.

Cá Koi chưa trưởng thành không lớn nhưng chỉ sau 1-2 năm nuôi dưỡng tốt, loài cá này có thể dài trên 1 m. Do đó kích thước của hồ phải đủ để cá phát triển. Độ sâu không nên qua 1,5 m. Hơn nữa, hồ nên được thiết kế theo dạng bậc thang để phân tầng độ sâu. Nơi cạn nhất cũng không nên thấp hơn 0,4 m khiến cá phát triển không tốt.

Lưu ý khi thi công hồ cá Koi còn nằm ở phần thành hồ. Thành hồ cần được lát đá hoặc những vật liệu có màu sẫm hoặc tối để phân biệt. Bên cạnh đó thành hồ cần được làm cao hơn so với mặt nước đôi chút để tránh cá nhảy lên bờ.

Thi công hồ các Koi chuẩn về hình dáng và kích thước
Thi công hồ các Koi chuẩn về hình dáng và kích thước

Trước khi thả cá vào hồ, gia chủ nên tiến hành ngâm nước, xả trước vài lần để khử trùng, làm sạch hồ. Như vậy khi cá được thả vào khả năng sống sót sẽ cao hơn. Môi trường nuôi dưỡng cá cũng cần đảm bảo độ pH khoảng 7-7.5 với nhiệt độ 20-27 độ C là thích hợp nhất.

Quy trình 5 bước để đảm bào hồ đạt chuẩn cho cá phát triển

Quy trình 5 bước để đảm bào hồ đạt chuẩn cho cá phát triển
Quy trình 5 bước để đảm bào hồ đạt chuẩn cho cá phát triển

Cá Koi là loài cá có nguồn gốc từ Nhật Bản với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt loài cá này yêu cầu khá cao về môi trường sinh sống. Khi thi công hồ cá koi cần chuẩn bị hệ thống đúng quy trình 5 bước để đảm bảo cá phát triển khỏe mạnh.

Nhiều người nghĩ rằng nuôi cá đơn giản chỉ là đào ao – thả cá – cho ăn là xong. Thế nhưng không phải vậy, để giữ được hồ luôn sạch sẽ giữ tính thẩm mỹ cũng như giúp cá có môi trường sinh sống tốt cần xây dựng một quy trình hoạt động đúng chuẩn.

Cá Koi chỉ sống được trong môi trường nước sạch. Hồ chứa vi sinh vật, bị nhiễm bẩn đều có thể khiến cá chết hàng loạt gây tổn thất lớn. 5 bước đúng chuẩn giúp đảm bảo hồ luôn phù hợp cho cá phát triển chính là hút, lọc, đẩy, xảtràn. Chỉ cần thiếu 1 trong 5 bước cũng có thể khiến cá koi của bạn gặp vấn đề.

  • Hút: ở đây bao gồm hút ở đáy và hút ở mặt. Khi này nước sẽ được hút từ hồ để loại bỏ bớt các cặn bẩn có trong hồ rồi chuyển sang bước thứ 2 là…
  • Lọc: quá trình này sẽ loại bỏ cặn bẩn và các vi sinh vật có hại cho cá Koi rồi trả lại nước sạch cho hồ. Quy trình 5 bước tiến hành tuần tự và lặp đi lặp lại nhằm đảo bảo hồ luôn sạch sẽ.
  • Đẩy: là bơm nước sạch sau khi đã lọc vào hồ hoặc bơm nước ra thác nhân tạo.
  • Xả: cần để bạn có thể xả cạn nước trong hồ cá khi muốn và xả cặn bẩn trong bể lọc.
  • Tràn: chống tràn hồ khi mưa hoặc bơm nước quá mức.
Quy trình 5 bước để đảm bào hồ đạt chuẩn cho cá phát triển
Quy trình 5 bước để đảm bào hồ đạt chuẩn cho cá phát triển

ho%20ca%20koi%20dep6(3)

Nhiều trường hợp, trong quá trình thi công hồ cá Koi gia chủ đã cho xây dựng hệ thống 5 bước này nhưng chưa đúng chuẩn. Khi này chất bẩn vẫn có thể tồn đọng trong hồ khiến cá sinh bệnh.

Một số khác chưa ngâm, xả hồ để khử trùng trước khi thả cá cũng gây ảnh hưởng không nhỏ. Ngay khi cá có dấu hiệu nhiễm bệnh, gia chủ cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để khắc phục sớm. Nếu để lâu, cá sẽ lây bệnh cho nhau dẫn đến chết hàng loạt.

Trên đây là tất cả những thông tin để bạn có thể chuẩn bị tốt khi muốn sở hữu một hồ cá koi đúng chuẩn ngay từ lúc bắt đầu. Bạn thấy bài viết trên đã đầy đủ thông tin bạn muốn hay chưa? Nếu còn thắc mắc điều gì thì hãy nói cho chúng tôi biết nhé. Liên hệ ngay 0938 009 928 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn với dịch vụ tốt nhất.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Các ý tưởng thiết kế sân vườn vintage đẹp, cuốn hút

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, các kiến trúc sư luôn nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng hiện...

Yếu tố cơ bản trong nguyên lý thiết kế cảnh quan công viên

Cảnh quan công viên đóng vai trò thiết yếu trong việc kiến tạo không gian sống xanh mát, thư giãn...

Thiết kế cảnh quan resort Phan Thiết đẹp, thu hút khách ghé thăm

Phan Thiết là địa điểm tham quan được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Vì vậy nhiều nhà đầu...

5 tiêu chí đánh giá công trình kiến trúc xanh đẹp bạn nên biết

Đánh giá một công trình kiến trúc xanh đẹp đòi hỏi xem xét nhiều khía cạnh như địa điểm bền...

Cách thiết kế cảnh quan resort phong cách Nhật Bản mới nhất

Phong cách Nhật Bản với sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mang nét sang trọng luôn được...

25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp ngây ngất, ai cũng mê

Sân vườn nhỏ xinh đẹp không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời mà còn là lý tưởng để thể...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *