Lên ý tưởng thiết kế hòn non bộ cho sân thượng

Điểm nhấn quan trọng là phải phù hợp với phong thủy, trang trí ấn tượng. Đó có thể là thiết kế hòn non bộ với cây cảnh, đồ sứ trang trí, đá, sỏi…

Lên ý tưởng thiết kế hòn non bộ cho sân thượng

Đa phần các công trình đều thiết kế hòn non bộ ở những không gian rộng, thoáng nhằm giúp thể hiện rõ vẻ đẹp của tiểu cảnh. Thế nhưng với những gia đình có diện tích đất ở khiêm tốn thì sao? Giải pháp là thi công hòn non bộ trên sân thượng.

Những tưởng đây là ý tưởng có tính khả thi thấp nhưng thực tế lại đưa ra minh chứng hoàn toàn ngược lại. Ngay cả những căn nhà phố hay nhà ống đều có thể thử nghiệp với phương án này. Tuy nhiên để đảm bảo thiết kế đúng chuẩn, gia chủ nên cải tạo lại sân thượng gia đình một chút.

Hòn non bộ thường kết hợp với giếng trời. Vì vậy trước khi thiết kế hòn non bộ cần làm là cần trải bạt hoặc sử dụng phương pháp khác để chống thấm nước vào trần nhà. Kế tiếp là hệ thống che chắn phía trên. Không che chắn cũng đồng nghĩa với hoàn non bộ gia đình sẽ phải đối mặt với nắng, mua, gió thậm chí là cả bão.

Lúc này tiểu cảnh không chỉ nhanh hỏng mà còn gây nguy hiểm cho người khác. hoàn thiện 2 tiêu chí trên, gia chủ mới có thể lên ý tưởng thiết kế phù hợp. Gia chủ có thể lựa chọn kết hợp hòn non bộ với tiểu cảnh giếng trời khô, giếng trời dạng nước, tranh đá hoặc hồ cá Koi đều được.

Điểm nhấn quan trọng là phải phù hợp với phong thủy, trang trí ấn tượng. Đó có thể là thiết kế hòn non bộ với cây cảnh, đồ sứ trang trí, đá, sỏi… Đây là những vật dụng phổ biến để giúp không gian trở nên khác biệt. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể dành một phần diện tích để làm nơi ngắm cảnh, nghỉ ngơi.

Không cần quá nhiều không gian, cũng chẳng cần quá phức tạp. Gia chủ có thể bày một bộ bàn ghế gỗ hoặc đặt một chiếc xích đu nhỏ để cảm nhận không gian sống đang dần thay đổi. Đây là cách đơn giản để thư giãn tinh thần cũng như giải tỏa căng thẳng nhanh nhất.

Quý vị có muốn thử thiết kế hòn non bộ trên sân thượng? Hãy để Cảnh Quan Sân Vườn 24h hỗ trợ với dịch vụ chuyên nghiệp, bao tầu từ A-Z nhanh chóng – giá ưu đãi nhất!

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Đa dạng ứng dụng với thiết kế hòn non bộ mini trong nhà

Đa dạng ứng dụng với thiết kế hòn non bộ mini trong nhà

Quý vị đang muốn thiết kế hòn non bộ mini nhưng chưa biết sắp xếp sao cho hợp phong thủy? Hãy liên hệ qua 0941 661 669 để Công ty Không Gian Xanh tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Thiết kế hòn non bộ mini cho không gian nhà phố

Thiết kế hòn non bộ mini cho không gian nhà phố

Hiện nay các mẫu hòn non bộ được ứng dụng phổ biến tại nhà phố, văn phòng thậm chí là đặt ngay dưới gầm cầu thang. Hòn non bộ mini tuy không lớn nhưng vẫn đủ để giúp vượng khí và tăng thêm độ sáng cho không gian.

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy thu tài vận

Lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hợp phong thủy thu tài vận

Thông thường gia chủ khi thiết kế hòn non bộ sẽ kết hợp thêm với cây cối hoặc hồ nước. Đối với các hòn non bộ nước thì hình dáng hồ nên làm theo dạng hình cong tránh góc cạnh. Nước cần được lưu thông tránh tồn đọng gây ra bệnh tật hoặc sự không may.

Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Bí quyết thiết kế hòn non bộ đẹp mà hợp phong thủy

Nếu như thiết kế hòn non bộ đẹp chỉ cần hợp với kiến trúc, không gian xung quanh thì phong thủy lại phải cẩn trọng hơn nhiều. Gia chủ sẽ phải lựa chọn hòn non bộ theo dáng, thế nhằm tượng trưng cho sự thịnh vượng hoặc mong muốn của bản thân

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Thiết kế hòn non bộ theo thế và dáng thế nào

Không Gian Xanh – Công ty kiến trúc chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn sẽ giúp quý vị sở hữu công trình như ý, chất lượng được đảm bảo.

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy

Không chỉ đẹp nó còn là yếu tố phong thủy tạo nhiều điểm vui, hạnh phúc và thành công… cho gia chủ. Các bạn nên biết thêm về những lời khuyên từ các nhà phong thủy học để thiết kế hòn non bộ hoàn hảo hơn.

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

6 mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mỹ mãn

Không chỉ đẹp những công trình thi công hòn non bộ này còn độc lạ và rất tinh tế giàu tính nghệ thuật và nhất là hợp phong thủy. Bạn có tò mò đó là những mẫu thiết kế hòn non bộ nào không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn tại sao không?

Thiết kế hòn non bộ cho sân vườn, tại sao không?

Ý tưởng thiết kế thi công sân vườn có đến hàng trăm tiểu cảnh khác nhau theo trí tưởng tượng của từng người cũng như sở thích riêng của từng gia chủ.