LIỆT KÊ CÁC KHOẢN CHI PHÍ ĐỂ THIẾT KẾ THI CÔNG VƯỜN RAU SẠCH

Đơn cử như sân vườn trên tầng thượng với hệ thống tưới tiêu đắt tiền sẽ có chi phí thiết kế cao hơn so với sân vườn truyền thống. Tuy nhiên khi thiết kế vườn rau sạch gia chủ có thể tiết kiệm kha khá chi phí nếu như tận dụng các vật dụng thông thường.

chi-phi-de-thiet-ke-thi-cong-vuon-rau-sach

Để thiết kế thi công vườn rau sạch cần những khoản chi phí nào?

Ngày nay muốn mua được thực phẩm sạch càng ngày càng khó. Nhiều người phải đặt mua ở vùng nông thôn rồi gửi lên hay tốn tiền để mua hàng ngoại nhập. Vậy tại sao gia chủ không tự mình thiết kế vườn rau sạch để cung cấp nguồn thực phẩm cho bữa cơm gia đình? Hãy cùng liệt kê các khoản chi phí phải bỏ ra nhé!

Trước hết để tính mức chi phí tạo nên một vườn rau sạch thì phải xét đến nhiều yếu tố như:

  • Diện tích khu vườn.
  • Địa điểm bố trí khu vườn.
  • Thiết kế theo phong cách nào.
  • Có sử dụng hệ thống tưới tiêu hay không

thiet-ke-vuon-rau-sach-can-nhung-khoan-chi-phi-nao

Đơn cử như sân vườn trên tầng thượng với hệ thống tưới tiêu đắt tiền sẽ có chi phí thiết kế cao hơn so với sân vườn truyền thống. Tuy nhiên khi thiết kế vườn rau sạch gia chủ có thể tiết kiệm kha khá chi phí nếu như tận dụng các vật dụng thông thường.

Hộp xốp, các thanh gỗ thừa đều có thể sử dụng để đóng lại thành nơi để trồng rau vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích. Thêm vào đó nhưng chai nhựa được cắt bỏ một phần thân giữa hay dép, chậu hoa đều có thể treo lên, thêm đất và trồng rau giúp tăng vẻ độc đáo cho khu vườn.

Như vậy gia chủ sẽ có thể mở rộng thêm cho khu vườn mà không tốn thêm chi phí. Các loại chi phí bắt buộc phải chi để thiết kế vườn rau sạch bao gồm:

  • Chi phí mua hạt giống, cây giống.
  • Chi phí mua phân bón.
  • Chi phí mua dụng cụ làm vườn như găng tay, bình tưới, cuốc…

can-chuan-bi-nhung-khoan-chi-phi-nao-khi-thi-cong-vuon-rau-sach

Ngoài ra với vườn rau xanh dạng đứng thì gia chủ còn phải thuê thêm bên thi công để lắp đặt theo yêu cầu. Hệ thống tưới tiêu cũng cần chú ý đặc biệt là với các vườn rau trên sân thượng hoặc trên tường, trên ban công. Đối với những trường hợp này các hệ thống tưới tiêu tự động sẽ thích hợp và đem đến sự tiện lợi tối đa cho gia chủ.

Quý vị đã có ý tưởng thiết kế vườn rau sạch cho gia đình chưa? Nếu chưa hãy liên hệ với Không Gian Xanh – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn để được tư vấn miễn phí qua hotline 0938 00 99 28.