Nên hay không nên thiết kế tranh đá – đảo đá cho nhà ở

Đảo đá lại được tạo nên từ đá tảng theo dáng, thế. Diện tích sân vườn càng nhỏ thì kích thước của đảo đá cũng tương ứng nhỏ theo. Việc thiết kế tranh đá – đảo đá có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy.

Nên hay không nên thiết kế tranh đá – đảo đá cho nhà ở

Tranh đá – đảo đá được biết đến như một làn gió mới trong thiết kế cảnh quan công trình được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt thiết kế tranh đá – đảo đá được tạo ra từ bàn tay tài hoa của người thợ nên giúp là điểm nhấn quan trọng trong sân vườn, tiểu cảnh. Thế nhưng liệu có nên thiết kế tranh đá – đảo đá?

Thực tế việc nên hay không nên sử dụng tranh đá, đảo đá vào thiết kế cảnh quan chủ yếu do khả năng chi trả của gia chủ. Mức giá để tạo nên một bức tranh đá nghệ thuật không hề rẻ nên gia chủ cần cân nhắc sao cho vừa phù hợp với không gian sống lại vẫn tiết kiệm.

Thậm chí nhiều người còn có thể tự mình tạo nên những bức tranh đá ấn tượng. Thực chất thiết kế tranh đá – đảo đá chri đơn giản là việc tạo dựng phong cảnh từ những viên đá tầm thường. Sau khi ghép, phối hợp, sơn màu những bức tranh dần xuất hiện và điểm tô thêm cho không gian.

Loại đá được sử dụng cũng khá đa dạng như đá thẻ, đá nhám, đá rối, đá vô định hình, đá bóc mặt và kể cả là sỏi. Khi thiết kế, người thợ có thể điểm thêm một vài chi tiết để trang trí thông qua các vật dụng hỗ trợ như bình gốm, giỏ hoa hay cây cảnh. Nhờ đó mà bức tranh tự nhiên hơn, sinh động hơn.

Trong khi đó đảo đá lại được tạo nên từ đá tảng theo dáng, thế. Diện tích sân vườn càng nhỏ thì kích thước của đảo đá cũng tương ứng nhỏ theo. Việc thiết kế tranh đá – đảo đá có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy. Đặc biệt gia chủ thường sử dụng tranh đá đảo đá để kết hợp tạo ra tiểu cảnh ấn tượng như:

  • Tiểu cảnh giếng nước.
  • Tiểu cảnh khô.
  • Tiểu cảnh hồ cá koi.
  • Tiểu cảnh thác nước.

Kết hợp với đó là các loại cây xanh với ý nghĩa hòa thuận, gia đình êm ấm. Các loại đảo đá có sử dụng vòi phun thường được sử dụng với mong muốn đem đến tài vận và thịnh vượng cho gia chủ.

Hy vọng quý vị cũng có thể thiết kế tranh đá – đảo đá đẹp cho không gian sống cua mình.

Xem thêm:
Tin cùng chuyên mục

Làn gió mới đầy cuốn hút từ thiết kế tranh đá – đảo đá cho gia đình

Làn gió mới đầy cuốn hút từ thiết kế tranh đá – đảo đá cho gia đình

Các tảng đá tự nhiên hoặc nhân tạo sẽ được sắp xếp nhằm tạo nên một dáng hình hoặc thế núi với ý nghĩa phong thủy từ đó đem đến vận may cho gia chủ. Ngày nay các đảo đá sẽ được phối hợp với giếng trời, hồ nước hoặc tiểu cảnh suối nước nhằm tạo sự hùng vĩ, tráng lệ của tự nhiên.

Cách thiết kế tranh đá ốp tường - đảo đá đẹp và độc đáo

Cách thiết kế tranh đá ốp tường - đảo đá đẹp và độc đáo

Nghệ thuật thiết kế tranh đá - đảo đá đã không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích các ý tưởng xây dựng tiểu cảnh, sân vườn… độc đáo mới lạ.

Top 7 mẫu thiết kế tranh đá - đảo đáo đẹp nhất hiện nay

Top 7 mẫu thiết kế tranh đá - đảo đáo đẹp nhất hiện nay

Rất nhiều mẫu thiết kế tranh đá - đảo đá mà bạn có thể tham khảo, đặc biệt là ý tưởng cho không gian nhà hiện đại này. Rất phù hợp với những khách hàng đang muốn tìm kiếm một tiểu cảnh đẹp trong không gian sống hiện đại.

Thiết kế tranh tường, tranh đá đẹp cho không gian sống

Thiết kế tranh tường, tranh đá đẹp cho không gian sống

Khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà hay sân tường, sẽ có khá nhiều khách hàng muốn tư vấn thêm về việc thiết kế tranh tường, tranh đá để tạo không gian mới độc đáo hơn, mới lạ hơn, tinh tế hơn.

Thiết kế thi công tranh đá dán tường phong cảnh

Thiết kế thi công tranh đá dán tường phong cảnh

Bức tranh dán tường phong cảnh có thể là nước biển xanh, một bãi cỏ bát ngát, khu rừng nhiệt đới, hay một khung trời châu Âu trong ngôi nhà bạn.

Những mẫu tranh đá làm đẹp cho bức tường phong phú

Những mẫu tranh đá làm đẹp cho bức tường phong phú

Tuy nhiên, khi tiến hành làm tranh đá cho một mảng tường nào đó gia chủ cần hiểu rõ vị trí thích hợp của tranh đá trong trang trí vì chúng quyết định đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian cũng như tôn thêm ý nghĩa giá trị của bức tranh.