Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời – trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ.

thiet-ke-vuon-dung-ky-thuat

Liệu có khó khi thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật?

Rất nhiều khách hàng tỏ ra thích thú với việc biến những bức tường thô cứng trở thành lùm cây xanh trong không gian sống của mình. Nhưng với họ việc thiết kế vườn đứng cũng không phải là điều dễ mường tượng ra. Vậy nên thắc mắc về các công đoạn thi công vườn đứng đúng kỹ thuật vẫn là dấu chấm hỏi khá lớn.

thiet-ke-vuon-dung-ky-thuat-co-nguoi

thi cong vuon thang dung tu liem 4

Những hướng dẫn thiết kế vườn đứng đúng kỹ thuật trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể thi công cho mình khu vườn đặc biệt của chính mình để thỏa sức chăm sóc mỗi ngày trên chính bức tường, hàng rào, lan can… xung quanh không gian sống nhà mình. Theo đó, còn tùy theo cách làm vườn đứng bằng vải nỉ hay bằng hệ thống chậu module mà các bạn có cách làm khác nhau.

Hệ thống nước tưới

Đầu tiên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến hệ thống nước tưới của vườn đứng. Vì đây chính là linh hồn, sự sống của vườn cây. Thiếu nước cây sẽ chẳng thể sinh trưởng chứ đừng nói là tươi đẹp. Hướng dẫn làm vườn đứng cũng chú trọng điều này nhất vì nước luôn là khởi nguồn của sự sống. Bạn có thể thiết kế hệ thống tưới nước tự động hoặc là tưới tay theo sở thích của bản thân, điều kiện thi công vườn đứng.

  • Kiểm tra các cống là rõ ràng

  • Ta nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để tưới đều trên đầu

  • Kiểm tra các ống cống để thoát nước tránh rơi rớt xuống xuống sàn

  • Kiểm tra đường dây nhỏ giọt mỗi 6 tháng và thay đổi nếu cần thiết

  • Đôi khi nhỏ giọt dòng sẽ bị tắc nếu có các hạt trong nước do đó ta cần phải có đầu lọc cắn

thiet-ke-vuon-dung-trong-nha-doc-dao

Hướng dẫn làm vườn đứng

Sau khi đã có hệ thống tưới nước. Bước tiếp theo trong việc thiết kế vườn đứng là chúng ta có thể dùng các túi vải nỉ để trồng cây trên tường. Những túi vải nỉ này sẽ giúp tạo hệ thống cách nhiệt cũng như cách âm. Một mạng lưới các móc trên tường chính là một cách đơn giản để tạo ra một bức tường sống với đủ loại cỏ cây hoa lá…. Đơn giản chỉ cần tưới nước hàng đầu chỉ và chất lỏng sẽ trải đều xuống tường. Các khoảng cách không khí giữ lại khô, trong khi người trồng Shingle xuống để nhỏ giọt nước vào dạ thấp hơn.

thiet-ke-vuon-dung-ky-thuat-ngoai-troi

Đây là một cách lý tưởng cho việc làm vườn ngoài trời – trên hàng rào và bức tường của gia đình bạn, nơi nước không phải là một vấn đề khó khăn để đảm bảo việc tiếu tiêu đầy đủ. Để an toàn khi thiết kế vườn đứng trong nhà, thì lời khuyên cho các bạn là sử dụng cao su lót trên tường. Tham khảo ý kiến ​​các kiến trúc sư để được tư vấn cấu trúc cho một cài đặt lớn. Khi bạn trồng cây lên vườn đứng, chỉ cần đảm bảo hệ thống thủy canh hoạt động ổn định tự động thì việc chăm sóc khu vườn đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Các ý tưởng thiết kế sân vườn vintage đẹp, cuốn hút

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, các kiến trúc sư luôn nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng hiện...

Thiết kế cảnh quan resort Phan Thiết đẹp, thu hút khách ghé thăm

Phan Thiết là địa điểm tham quan được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Vì vậy nhiều nhà đầu...

5 tiêu chí đánh giá công trình kiến trúc xanh đẹp bạn nên biết

Đánh giá một công trình kiến trúc xanh đẹp đòi hỏi xem xét nhiều khía cạnh như địa điểm bền...

Cách thiết kế cảnh quan resort phong cách Nhật Bản mới nhất

Phong cách Nhật Bản với sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại mang nét sang trọng luôn được...

25 mẫu thiết kế cho sân vườn nhỏ đẹp ngây ngất, ai cũng mê

Sân vườn nhỏ xinh đẹp không chỉ là nơi thư giãn tuyệt vời mà còn là lý tưởng để thể...

Thi công sân vườn tại Bình Dương đẹp chuẩn cần lưu ý điều gì?

Thi công sân vườn tại Bình Dương là một nhiệm vụ quan trọng để tạo ra không gian xanh, thoáng...

Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG CỦA CẢNH QUAN SÂN VƯỜN 24H

Để sự hợp tác được bền chặt, lâu dài. Để gia tăng sự tin tưởng và đảm bảo trách nhiệm giữa Cảnh quan sân vườn Quý khách hàng chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng quy trình thanh toán của chúng tôi:
Bước 1: Khách gọi liên hệ. Sau khi Quý khách hàng chính thức lựa chọn dịch vụ, hãy gọi ngay tới số hotline 0938.009.928 để gặp tư vấn trực tiếp từ chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn
Bước 2: Thanh toán . Hình thức thanh toán dựa vào thỏa thuận giữa đơn vị thi công và thực thi dự án, sẽ được đề cập tới trong quy trình tư vấn của chúng tôi.
Bước 3: Bảo hành. Bằng tất cả sự uy tín và danh dự của mình chúng tôi đảm bảo sẽ bảo hành sản phẩm 6 tháng công trình, chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm. Mọi vấn đề thắc mắc, khiếu nại xin gọi về số máy chăm sóc khách hàng 0938.009.928. Mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận và xử lý trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn QUÝ KHÁCH HÀNG đã tin tưởng và tín nhiệm Cảnh quan sân vườn 24h!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *