THIẾT KẾ VƯỜN RAU SẠCH VƯỜN ĐỨNG – CÁCH TẬN DỤNG TỐI ĐA KHÔNG GIAN

Thiết kế vườn rau sạch cần đảm bảo nhiều tiêu chí khác nhau nên một đội ngũ thi công uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất. Cảnh Quan Sân Vườn 24h sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với dịch vụ chất lượng nhất!

toi-uu-khong-gian-de-thiet-ke-vuon-rau-dung

Cách tận dụng tối đa không gian khi thiết kế vườn rau sạch đứng

Trong thời buổi thực phẩm bẩn còn nhiều hơn thực phẩm như hiện nay, trồng rau sạch đang là nhu cầu bức thiết của nhiều gia đình. Thế nhưng không phải nhà ai cũng có đủ không gian để thiết kế vườn rau sạch. Vườn đứng trồng rau là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa không gian.

Đúng như tên gọi, rau xanh hay nhiều loại cây khác có thể trồng trực tiếp trên những module gắn ở tưởng. Như vậy, gia chủ có thể tận dụng khoảng không gian trống trải để thêm thực phẩm cho gia đình. Hạn chế duy nhất của kiểu vườn đứng này là không thể trồng những loại cây lớn, cây thân gỗ, hay thân củ.

vuon-dung-rau-sach-va-cach-tan-dung-khong-gian

Gia chủ có thể trồng rau ngắn ngày, dâu tây hay một số loại cây thân thấp khác. Như vậy khả năng chịu lực của thiết kế vườn rau sạch mới đáp ứng được yêu cầu. Tuy chỉ trồng rau xanh nhưng điều đó không có nghĩa là tính thẩm mỹ không cao. Gia chủ có thể trồng xen các loại cây khác nhau để tạo vẻ đẹp riêng cho khu vườn.

Ví dụ trồng rau xanh làm nền cho khu vườn, trên đó điểm một số cây hoa hoặc dâu tây theo họa tiết nhất định. Vườn cây sẽ độc đáo với cách thức riêng của mình. Đối với các cây dây leo hoặc cây lấy củ có thể trồng kiểu vườn đứng nhưng theo phương thức khác.

Gia chủ có thể tận dụng ban công hoặc sân thượng để tạo giàn cho cây phát triển. Giàn trong thiết kế vườn rau sạch cần phải chắc chắn để chịu được trọng lượng khi cây đến thời kỳ thu hoạch. Kết hợp với đó là hệ thống tưới tiêu, đất đai. Những cây dây leo có thể trồng trực tiếp trong hộp xốp cũng dược.

cach-tan-dung-toi-da-khong-gian-khi-thi-cong-vuon-rau-dung

 

Tuy nhiên cây lấy củ trồng theo kiểu vườn này lại phức tạp hơn. Phương thức hoàn hảo nhất là trồng bằng dung dịch thủy canh. Tiết kiệm, không sâu bệnh mà tận dụng được không gian là ưu điểm của những mẫu vườn này. Gia chủ nhờ vậy mà có thêm nguồn rau sạch cho mỗi bữa cơm.

Thiết kế vườn rau sạch cần đảm bảo nhiều tiêu chí khác nhau nên một đội ngũ thi công uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất. Cảnh Quan Sân Vườn 24h sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với dịch vụ chất lượng nhất!