THỬ NGHIỆM THIẾT KẾ ĐÀI PHUN NƯỚC NGAY TRONG SÂN VƯỜN

Thực chất thiết kế đài phun nước nghệ thuật như thế nào phải phụ thuộc vào ý tưởng. Trong khi đó ý tưởng lại được hình thành dựa trên chính không gian sống mà gia chủ đang định thiết kế. Cụ thể nếu sân vườn nhỏ, gia chủ có thể thu nhỏ thiết kế lại và thực hiện theo các mẫu đơn giản.

dai-phun-nuoc-trong-san-vuon-nha

Khám phá thiết kế đài phun nước ngay trong sân vườn nhà bạn

Đài phun nước là tiểu cảnh được nhiều người lựa chọn để tô điểm thêm cho căn nhà. Hiện nay có nhiều cách khác nhau để thiết kế đài phun nước đậm chất nghệ thuật. Liệu thiết kế những đài phun nước nghệ thuật có khó? Cần phải chú ý những gì?

Ý tưởng

Thực chất thiết kế đài phun nước nghệ thuật như thế nào phải phụ thuộc vào ý tưởng. Trong khi đó ý tưởng lại được hình thành dựa trên chính không gian sống mà gia chủ đang định thiết kế. Cụ thể nếu sân vườn nhỏ, gia chủ có thể thu nhỏ thiết kế lại và thực hiện theo các mẫu đơn giản.

dai-phun-nuoc-trong-san-vuon-cuc-doc-dao

Trong khi đó nếu sân vườn đủ lớn gia chủ có thể thiết kế đài phun nước kết hợp vườn hoa, tiểu cảnh hoặc hồ cá nhằm đem đến vẻ đẹp độc đáo hơn. Các phong cách từ nước ngoài như Trung Quốc, ý, Pháp, Nhật Bản hiện cũng rất được ưa chuộng.

Các mẫu thiết kế đài phun nước nghệ thuật

Như đã nêu, gia chủ có thể tự mình căn cứ vào không gian sân vườn kết hợp với ý kiến của đội nghũ thiết kế để lên ý tưởng riêng. Một số mẫu mà gia chủ có thể tham khảo như:

  • Thiết kế đài phun nước theo dạng máng nước nhiều tầng chảy từ trên cao xuống. Đây cũng được coi như một biến thể của thác nước chảy xuốc hồ cá hoặc suối nhân tạo đem đến vẻ đẹp trữ tình.
  • Đài phun nước kết hợp ao, hồ cá hiện khá được ưa chuộng. Đài phun sẽ được thiết kế nằm ở chính giữa hồ với tác dụng tăng oxy trong nước mà lại có tính thẩm mỹ cao hơn. Gia chủ có thể sử dụng hồ sen hoặc hồ cá koi để kết hợp.
  • Đài phun nước cỡ nhỏ kè đá không quá nổi bật mà chủ yếu lấy sự đơn giản từ nguyên vật liệu trong thiên nhiên là chủ đạo. Chính giữa ao nhỏ là một thác nước dạng thân tre, xung quanh có kè đá cuội hoặc sỏi để tạo vẻ đẹp bình dị.

dai-phun-nuoc-trong-san-vuon-phu-hop-gia-chu

Hy vọng các thông tin trên giúp quý vị lựa chọn và lên ý tưởng thiết kế đài phun nước phù hợp với gia đình.